Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận Việt Nam xử lý dịch Covid-19 rất tốt

Ngày cập nhật: 15/02/2020 22:39  | Lượt xem: 346

Việt Nam đã thể hiện năng lực rất tốt trong việc xử lý các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp, kể cả các đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19.

Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận Việt Nam xử lý dịch Covid-19 rất tốt
Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận Việt Nam xử lý dịch Covid-19 rất tốt

Theo thông tin mới nhất của WHO Việt Nam, cập nhật mới đây về "Dịch Covid-19: Những gì chúng ta đã biết đến nay", WHO đánh giá cao năng lực của Việt Nam trong việc xử trí các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp, Việt Nam đã xử lý dịch Covid-19 rất tốt.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận việc Việt Nam đã xử lý dịch bệnh COVID-19 rất tốt. Theo ghi nhận, chính phủ đã khởi động hệ thống ứng phó ở giai đoạn đầu của dịch - tăng cường giám sát, đảm bảo phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý ca bệnh tại các cơ sở y tế và tăng cường xét nghiệm bên cạnh thực hiện các hoạt động truyền thông và hợp tác đa ngành.

who-ghi-nhan-viet-nam-xu-ly-dich-Covid-19-rat-tot
WHO ghi nhận Việt Nam đã xử lý dịch Covid-19 rất tốt

WHO khẳng định: "Việt Nam đã thể hiện năng lực rất tốt trong việc xử lý các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp, kể cả các đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện. Đây là kết quả của nhiều năm đầu tư tăng cường năng lực cốt lõi, bao gồm giám sát và đánh giá nguy cơ, năng lực phòng thí nghiệm, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn và quản lý lâm sàng, truyền thông nguy cơ... - theo như yêu cầu của Điều lệ Y tế quốc tế (IHR) (2005)”.

WHO ghi nhận việc Việt Nam đã xử lý dịch bệnh này rất tốt. “Chính phủ đã khởi động hệ thống ứng phó ở giai đoạn đầu của dịch - tăng cường giám sát, đảm bảo phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý ca bệnh tại các cơ sở y tế và tăng cường xét nghiệm bên cạnh thực hiện các hoạt động truyền thông và hợp tác đa ngành” – WHO nhấn mạnh.

moi-nguoi-deu-deo-khau-trang
Chúng ta hoàn toàn có thể làm tốt hơn nữa nếu tất cả mọi người đều nâng cao ý thức bảo vệ chính mình và người thân

Theo tổ chức này, hiện không có vắc-xin phòng bệnh Covid-19, nhưng việc sản xuất vắc-xin đang được tiến hành để có thể bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng sau 3-4 tháng. WHO sẽ công bố danh sách ban đầu các loại vắc-xin hiện đang được nghiên cứu và có thể tham gia các thử nghiệm lâm sàng này.

Theo Baotainguyenmoitruong

Chủ đề:
Các bài viết cũ hơn